• Danh thắng Thái Lan
    Danh thắng Thái Lan
  • Danh thắng Hàn Quốc
    Danh thắng Hàn Quốc
  • Danh thắng Nhật bản
    Danh thắng Nhật bản
Tim tour
028.3838.6969

Thế giới muôn màu - Vietnam Travel

Thành phố trên miệng núi lửa đang hoạt động

Nằm ở trung tâm đảo Bắc của New Zealand, thành phố Rotorua tuyệt đẹp và bình yên, nhiều đồi núi bao quanh, không khí trong lành cùng các mảng màu xanh luôn tràn ngập.

Công viên Government Gardens ở khu vực trung tâm thành phố nằm bên hồ  Rotorua thơ mộng. Mỗi buổi chiều người dân cùng các du khách thường tập trung vui đùa cùng các chú hải âu và thiên nga đen.

Hàng trăm chim hải âu thường vây quanh du khách để được cho ăn.

Một điểm đến không thể bỏ qua là bảo tàng Rotorua. Ngày xưa tòa nhà này là một nhà tắm sang trọng bậc nhất nên có tên gọi là The Old Bath House (tòa nhà tắm cũ). Người dân Rotorua luôn tự hào về thành phố mình là trung tâm spa của thế giới.

Sau một thời gian dài đóng cửa, bảo tàng mở cửa lại vào năm 1969 tại cánh phía Nam (South Wing) của tòa nhà tắm (Bath House), với tên Rotorua Museum. Năm 1977 Phòng trưng bày nghệ thuật được mở cửa ở cánh Bắc (North Wing) của tòa nhà này. Năm 1988, cả bảo tàng và phòng triển lãm được hợp nhất lại thành Bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Rotorua. Bên cạnh đó, nơi đây trưng bày nhiều hình ảnh và tư liệu về người thổ dân Maori, người gốc của New Zealand.

Những bức tượng mang đậm nét văn hóa của người Maori được trưng bày trong khuôn viên bảo tàng.

Hiện nay ở toàn thành phố có khoảng 500 ao phun khói, 65 mạch nước phun, trong đó 7 mạch hoạt động thường xuyên với cường độ mạnh.

Hiện nay ở toàn thành phố có khoảng 500 ao phun khói, 65 mạch nước phun, trong đó 7 mạch hoạt động thường xuyên với cường độ mạnh.

Theo một chương trình bảo tồn, đóng bớt giếng nhân tạo của dân, năm 1987-1988, chính quyền đã đóng lại 108 giếng nước trong chu vi 1,5 km xung quanh mạch nước phun Pohutu để bảo tồn các mạch này.

Te Puia là nơi được du khách chọn để tham quan vì thuận tiện đi lại và khá an toàn vì được quản lý và bảo vệ chặt chẽ.

Vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, hàng nghìn chim hải âu bay về đậu kín hồ Rotorua.

Theo Zing

Vietnam Travel
 
184 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM
 
(+84.28) 3838 6969
 

info@vietnamtravelcorp.com

PHÒNG KINH DOANH: lầu 10, tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Đăng ký nhận bản tin

Lượt truy cập: 10.448.154

Đang online: 33

Copyright © 2018 by Vietnam Travel. Designed by TD&T

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN