• Danh thắng Thái Lan
    Danh thắng Thái Lan
  • Danh thắng Hàn Quốc
    Danh thắng Hàn Quốc
  • Danh thắng Nhật bản
    Danh thắng Nhật bản
Tim tour
028.3838.6969

Thế giới muôn màu - Vietnam Travel

"Lác mắt" ngắm những nhà thờ độc đáo nhất thế giới.

Được xây dựng năm 1963 tại bang Colorado ở Mỹ, nhà thờ Học viên không quân Barry Goldwater nổi tiếng với kiến trúc hình tam giác. Đây là công trình nhân tạo thu hút đông du khách nhất tại bang Colorado.

Nhà thờ St Samaan El Kharaz được xây dựng trong hang núi tại thành phố Moqattam, Ai Cập, với giáo đường rộng lớn đủ chỗ cho 10.000 người. Đây cũng là nơi ở của những gia đình sống bằng nghề nhặt rác tại thành phố.

Nằm trên khối đá núi lửa cao 82m tại vùng Le Puy-en-Velay ở Pháp, nhà thờ St Michel d’Aiguilhe có niên đại từ thế kỷ thứ 10. Du khách phải trèo lên 268 bậc thang bằng đá để tới được nhà thờ này.
Temppeliaukio là nhà thờ đá nổi tiếng được xây dựng dưới một hang động ở thành phố Helsinki, Phần Lan. Với trần bằng đồng và tường là vách đá tự nhiên, giáo đường của nhà thờ có độ vang âm giống như một nhà hát.

Nhà thờ Holy Cross được xây dựng trên cấu trúc đá đỏ Sedona có độ cao 76m ở bang Arizona, Mỹ. Thiết kế của công trình này được lấy cảm hứng từ tòa nhà Empire State Building nổi tiếng.

St George là một trong số 11 nhà thờ tạc từ đá nguyên khối tại Lalibela, Ethiopia. Các nhà thờ có kiến trúc hình chữ thập này được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1978.

Nhà thờ Las Lajas tại thành phố Narino (Colombia) có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới mà du khách phải xuất trình hộ chiếu mới được vào trong tham quan. Công trình được xây dựng vào năm 1949 trên vách núi ngăn cách biên giới giữa Colombia và Ecuador.

Khác với nhà thờ truyền thống, nhà thờ Herz-Jesu-Kirche tại thành phố Munich (Đức), sử dụng nhiều loại vật liệu mới để tận dụng ánh sáng tự nhiên trong khi vẫn đảm bảo được sự kín đáo.

Nhà thờ Panagia Paraportiani là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trên đảo Mykonos, Hy Lạp. Nét độc đáo của công trình này là được sơn trắng bên ngoài.
Nhà thờ Panagia Paraportiani là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trên đảo Mykonos, Hy Lạp. Nét độc đáo của công trình này là được sơn trắng bên ngoài.

Nhà thờ Serbian Orthodox được xây dựng trong một quả đồi giữa sa mạc ở Coober Pedy, Australia. Bên trong nhà thờ có một giáo đường, nhà ở và thậm chí cả một trường học.

Evry là nhà thờ đầu tiên được xây dựng tại Pháp trong 100 năm qua. Công trình náy có 12 tầng với kiến trúc hiện đại.

Nhà thờ Saint Augustine với kiến trúc Tây Ban Nha là một trong những điểm nhấn du lịch tại thành phố Paoay, Philippines. Công trình này được xây dựng từ vật liệu tổng hợp gồm cát, vôi, nước mía, lá xoài và tro.

Nhà thờ Hallgrimur là một trong những địa điểm cao nhất của thành phố Reykjavik, Iceland. Du khách tới đây không chỉ để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của công trình này, mà còn ngắm toàn thành thành phố.

Hàng nghìn người hành hương tới nhà thờ Basilica de Nuestra Senora de la Altagracia tại thành phố Higuey (Dominica) hàng năm, để chiêm ngưỡng ảnh Đức mẹ Altagracia. Công trình này cũng thu hút du khách nhờ kiến trúc vòm bằng bê tông độc đáo.
Được xây dựng năm 1981 tại bang California (Mỹ), nhà thờ Christ là công trình bằng kính lớn nhất thế giới vào thời điểm hoàn thành. Kiến trúc độc đáo này tạo ra hiệu ứng tinh thể bên trong hội trường chính của công trình.

Nhà thờ Brasilia là một trong những công trình ấn tượng nhất tại Brazil và hấp dẫn du khách nhất tại thủ đô Brasilia. Bên trong nhà thờ có một giáo đường rộng được lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Nhà thờ Borgund Stave được xây dựng từ thế kỷ thứ 12 tại Lærdal, Na Uy. Công trình này nổi tiếng nhờ kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ trên móng bằng đá.

Được xây dựng tại thành phố Niagara-on-the-Lake ở Canada, Living Water Wayside là nhà thờ nhỏ nhất trên thế giới. Mặc dù vây, đây là địa điểm thường xuyên tổ chức các đám cưới.

Đằng sau bức tường trắng và cửa xanh là nhà hang Agioi Saranta được xây dựng cách đây 1.000 nằm ở Protaras, Đảo Síp.


Nhà thờ Đá là một công trình cổ có kiến trúc độc đáo được xây dựng từ thế kỷ 17 tại thành phố Goreme (Thổ Nhĩ Kỳ). Công trình này hiện được sử dụng như một địa điểm tham quan lịch sử và bảo tàng mở.

 

Theo 24h
Vietnam Travel
 
184 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM
 
(+84.28) 3838 6969
 

info@vietnamtravelcorp.com

PHÒNG KINH DOANH: lầu 10, tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Đăng ký nhận bản tin

Lượt truy cập: 10.425.446

Đang online: 30

Copyright © 2017 by Vietnam Travel. Designed by TD&T

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN