• Danh thắng Thái Lan
    Danh thắng Thái Lan
  • Danh thắng Hàn Quốc
    Danh thắng Hàn Quốc
  • Danh thắng Nhật bản
    Danh thắng Nhật bản
Tim tour
028.3838.6969

Việt Nam - vẻ đẹp bất tận

'Coi chừng khủng long' trong hang Sơn Đoòng

“Coi chừng khủng long!” là cách mà nhà thám hiểm hang động Howard Limbert nhắc nhở cây bút chuyên viết du lịch Jarryd Salem khi anh tiến sâu khám phá hang Sơn Đoòng. Đây cũng là cái tên được đặt cho hố sụt 1, nơi ánh sáng có thể chiếu rọi vào bên trong.
Gần đây, chinh phục Sơn Đoòng là một trong những hành trình khám phá hấp dẫn, đáng để trải nghiệm nhất ở Đông Nam Á. Theo CNN, hiện số người được chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực bên trong Sơn Đoòng còn ít hơn số người đã chinh phục được đỉnh Everest.

Những khung cảnh hoang dại và kỳ vĩ như bước ra từ thời tiền sử của hang Sơn Đoòng đã khiến cho nhiều chuyên gia thám hiểm đùa nhau rằng trong hang này có khủng long.

Với chiều dài hơn 5 km, cao gần 200 m, hang động chính của Sơn Đoòng đủ lớn để chứa cả một tòa cao ốc của thành phố New York.

Các hố sụt khổng lồ trên trần hang cho phép ánh sáng có thể lọt vào và giúp các loài thực vật phát triển ở ngay bên trong hang.

Sơn Đoòng lần đầu tiên mở cửa đón khách tham quan vào năm 2013. Hiện tại, công ty Oxalis là đơn vị duy nhất được phép khai thác tour du lịch chinh phục Sơn Đòng kéo dài 5 ngày.

Tour chinh phục Sơn Đoòng không dành cho những người yếu tim. Sau 2 ngày băng rừng vượt sông để đến được cửa hang, khách sẽ được cắm trại qua đêm bên trong Sơn Đoòng, gần với Hang Én.

Một lối đi hẹp nối hai phần của Hang Én - hang động rộng thứ 3 trên thế giới, cao hơn 120 mét và rộng 140 mét.

Những viên “ngọc trai” mà thực chất là những viên đá vôi nằm rải rác ở khắp nền hang. Măng đá lớn nhất được tìm thấy bên trong Sơn Đoòng thậm chí có chiều cao tới gần 80 m.

Những viên “ngọc trai” mà thực chất là những viên đá vôi nằm rải rác ở khắp nền hang. Măng đá lớn nhất được tìm thấy bên trong Sơn Đoòng thậm chí có chiều cao tới gần 80 m.

Không chỉ đặt ra các yêu cầu khắt khe về thể lực đối với du khách muốn chinh phục Sơn Đoòng, mỗi chuyến thám hiểm còn luôn có 2 chuyên gia hang động, 3 người dẫn đường là dân bản địa, 2 đầu bếp, 2 nhân viên kiểm lâm và 20 người để gùi đồ trại

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), được phát hiện bởi Hồ Khanh năm 1991. Hang tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cho tới nay, Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện.

Theo Vnexpress - Mỹ Phượng (theo CNN)

Vietnam Travel
 
184 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM
 
(+84.28) 3838 6969
 

info@vietnamtravelcorp.com

PHÒNG KINH DOANH: lầu 10, tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Đăng ký nhận bản tin

Lượt truy cập: 10.448.122

Đang online: 8

Copyright © 2018 by Vietnam Travel. Designed by TD&T

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN