• Danh thắng Thái Lan
    Danh thắng Thái Lan
  • Danh thắng Hàn Quốc
    Danh thắng Hàn Quốc
  • Danh thắng Nhật bản
    Danh thắng Nhật bản
Tim tour
028.3838.6969

Thế giới muôn màu - Vietnam Travel

6 điều giúp Hà Lan trở thành điểm đến thiên đường

Hà Lan là đất nước không có chó, mèo bị bỏ rơi
Theo Brightside, Hà Lan đã xác nhận về việc không có bất kỳ con chó hay mèo nào đang vô gia cư ở đất nước mình. Chúng đều được các gia đình nhận nuôi. Chính phủ cũng quản lý và quan tâm đến các loại vật nuôi này, để chúng không bị tổn hại. Các nhà chức trách đưa ra điều luật nghiêm khắc trong việc chống lạm dụng động vật

Nhà tù phải đóng cửa vì không có phạm nhân
Một thời gian dài trước đây, chính phủ Hà Lan đã có những biện pháp nghiêm ngặt nhằm giảm tỷ lệ tội phạm trong nước, và đến nay họ đã thành công. Do không có tù nhân, 19 nhà tù đã bị đóng cửa từ năm 2009.

50 m lại có một chỗ để ô tô sạc điện
Một trong những thế mạnh của Hà Lan là hệ thống giao thông bền vững. Chính phủ đang nỗ lực giảm thiểu tối đa việc người dân sử dụng xe ô tô chạy bằng xăng hay dầu diesel, thay vào đó là khuyến khích dùng ô tô điện để bảo vệ môi trường. Do đó, nhiều điểm sạc điện đã được xây dựng để người dân có thể nạp năng lượng cho những chiếc ô tô điện.

Ở Hà Lan có thị trấn mà chẳng ai đi ô tô
Thị trấn Houten của Hà Lan được coi là nơi an toàn nhất thế giới. Đầu những năm 1980, 4.000 cư dân của thị trấn đã khuyến khích mọi người nên đi xe đạp nhiều hơn là sử dụng ô tô. Đến nay, mọi người trong thị trấn đều đạp xe khi di chuyển.


Chính phủ cấm bán xăng và các loại xe chạy bằng động cơ diesel
Đến năm 2025, ô tô chạy bằng xăng và dầu sẽ không còn "đất" ở quốc gia của những bông tulip nhằm bảo vệ môi trường. Các loại xe chạy bằng điện hay năng lượng mặt trời sẽ được miễn giảm thuế, nhằm kích cầu người dân sử dụng.


Xây đường riêng cho các động vật hoang dã
Người Hà Lan rất có ý thức bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Khi xây đường cao tốc xuyên rừng, họ thậm chí còn làm đường riêng cho các loài động vật hoang dã, để chúng có thể dễ dàng đi từ khu rừng này sang khu rừng khác mà không bị ô tô tông vào.

Theo Vnexpress
Vietnam Travel
 
184 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM
 
(+84.28) 3838 6969
 

info@vietnamtravelcorp.com

PHÒNG KINH DOANH: lầu 10, tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Đăng ký nhận bản tin

Lượt truy cập: 10.439.902

Đang online: 31

Copyright © 2017 by Vietnam Travel. Designed by TD&T

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN