• Danh thắng Thái Lan
    Danh thắng Thái Lan
  • Danh thắng Hàn Quốc
    Danh thắng Hàn Quốc
  • Danh thắng Nhật bản
    Danh thắng Nhật bản
Tim tour
028.3838.6969

Thế giới muôn màu - Vietnam Travel

10 điểm du ngoạn yêu thích của đầu bếp Anthony Bourdain

Trong show No Reservations mùa 5, Thái Lan hiện lên với các cuộc xung đột, biểu tình, và lễ hội té nước Songkan. Văn hóa ẩm thực của đất nước chùa tháp hiện lên phong phú tại chợ nổi Amphawa trên sông Mae Klong, với gỏi đu đủ, thịt lợn nướng, và bánh tôm chiên. Ảnh: Pixabay

Đến Việt Nam lần đầu vào năm 2004, Anthony Bourdain nhanh chóng bị phố cổ Hà Nội và Tuần Châu (Hạ Long) hút hồn. Đây cũng là lần đầu tiên đầu bếp này được thưởng thức món bún chả, để sau đó giới thiệu cho Tổng thống Mỹ Obama. Phát biểu trên CNTraveler vào năm 2014, Anthony Bourdain nhận xét: “Chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi. Việt Nam như một hành tinh khác, một hành tinh có rất nhiều món ngon, hút tôi vào và không bao giờ thả ra". Ảnh: Pixabay

Đến với thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Anthony Bourdain thể hiện sự yêu thích đặc biệt cho món mì soba và các món cá tươi đặc trưng tại đây. Ngoài ẩm thực, vị đầu bếp còn dành thời gian để trải nghiệm những văn hóa khác, như theo học hai môn võ cổ truyền là Kendo và Kyokushin.  Ảnh: Unsplash

 Anthony Bourdain đến Thủ đô Beirut vào năm 2006, đúng lúc Liban có chiến tranh. Quân đội Mỹ sơ tán công dân nước này thông qua đường biển bằng tàu tuần dương USS Nashville. Tuy vậy, Anthony vẫn quyết tâm trở lại Beirut 4 năm sau để thực hiện tiếp phóng sự. Ảnh: Diak/Shutterstock.

Không quá tập trung vào các món ăn, Anthony Bourdain khám phá đất nước Lào để tìm hiểu về lịch sử và thăm thú cảnh quan thiên nhiên. Đất nước này được đánh giá là một  trong những nơi đẹp nhất, sinh động nhất, với các góc quay ấn tượng về bình minh và hoàng hôn trên dòng sông Mekong và Nam Ngum. Ảnh: Pixabay

Với một hướng dẫn viên đáng tin cậy là đầu bếp danh tiếng Daniel Boulud, Bourdain đã tìm hiểu về di sản ẩm thực của thành phố Lyon (Pháp). Bộ đôi đầu bếp cùng thưởng thích món cá hồi nổi tiếng thế giới ở nhà hàng La Maison Troisgros. Sau đó, họ ăn tối với Paul Bocuse, một đầu bếp lừng danh đã hơn 80 tuổi. Anthony Bourdain thích thú tới mức gọi đó là một trong những bữa ăn tuyệt vời nhất đời ông. Ảnh: Pixabay.

 

Nicaragua là đất nước bị khủng hoảng chính trị trong suốt nhiều năm. Cũng như nhiều lần trước, Anthony chọn cách tiếp cận nơi này thông qua lịch sử trước khi đi vào ẩm thực. Ảnh: Pixabay.

Tại Tây Ban Nha, ông đến nhà hàng huyền thoại elBulli để dùng bữa tối, trước khi nơi này đóng cửa vĩnh viễn. Ngoài ra, trong phóng sự này, ông còn cùng một đồng nghiệp là Jose Andres thưởng thức món ăn tapas đặc trưng của Tây Ban Nha. Ảnh: Pexels.

Matisse, William Burroughs, The Rolling Stones… là một trong số rất nhiều những nhân vật nổi tiếng từng viếng thăm và yêu thích thành phố Tangier của Morocco. Với phong cách, văn hóa có phần phóng khoáng và mức sống không cao, Tangier là địa điểm nên đến của nhiều người du lịch. Tại đây, Bourdain đã thưởng thức món bánh bastilla, thăm thú các khu chợ địa phương và trò chuyện với nhiều du khách trẻ trong quán cà phê. Ảnh: Erin Mosbaugh.

Mozambique là một đất nước trải dài theo bờ biển phía đông nam châu Phi. Anthony Bourdain ví vùng đất chịu ảnh hưởng văn hóa từ Ả Rập, Ấn Độ, Bồ Đào Nha... như một nồi lẩu thập cẩm, với văn hóa ẩm thực đa dạng và hoàn hảo. Do là một quốc gia ven biển, Mozambique nổi tiếng với các món hải sản, và cà ri. Ảnh: Stig Nygaard/Flickr.

 

 

Hải Âu 

. 

Vietnam Travel
 
184 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM
 
(+84.28) 3838 6969
 

info@vietnamtravelcorp.com

PHÒNG KINH DOANH: lầu 10, tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Đăng ký nhận bản tin

Lượt truy cập: 10.437.012

Đang online: 29

Copyright © 2017 by Vietnam Travel. Designed by TD&T

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN