• Dịch vụ vé
    Dịch vụ vé

Cẩm nang bay

4 tiêu chí quan trọng để hành khách lựa chọn hãng hàng không

Nhiều thống kê chỉ ra rằng, máy bay là phương tiện di chuyển an toàn nhất hiện nay. Để tiết kiệm thời gian, nhiều người lựa chọn máy bay thay cho tàu hỏa, ôtô.

Theo đó, các hãng hàng không buộc phải cạnh tranh liên tục, toàn diện về chất lượng, để trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của hành khách. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng được các hãng hàng không quan tâm.

Chất lượng dịch vụ

Đây là yếu tố được hành khách quan tâm nhất khi sử dụng dịch vụ của bất kỳ hãng hàng không nào. Để tối ưu hóa sự hài lòng của khách hàng, tất cả dịch vụ của hãng, từ dịch vụ mặt đất đến trên không đều được chú trọng đầu tư.

Đặt vé là một trong những khâu mang tính quyết định khi đi máy bay. Sự đa dạng, thuận tiện trong cách chọn vé, làm thủ tục, hạn chế các bước rườm rà, mất thời gian sẽ giúp hãng hàng không đó được khách hàng yêu mến.

Ngoài ra, phòng chờ sân bay cũng cần trang bị đầy đủ tiện ích cho hành khách. Phương tiện giải trí, dịch vụ ăn uống phải phù hợp với nhiều đối tượng, từ người lớn, phụ nữ và trẻ em. Sự chuyên nghiệp, cẩn thận khi vận chuyển đồ đạc, đảm bảo không có tình trạng thất thoát tài sản sẽ giúp hãng hàng không tăng độ tin cậy.

Trong quá trình bay, dịch vụ trên không mang tính quyết định đến sự gắn bó lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp. Cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm cùng hệ thống tiện ích giải trí cao cấp cũng giúp hãng hàng không được đánh giá cao.

Đường bay được khai thác

Mạng đường bay là yếu tố thứ 2 quyết định đến sự lựa chọn của hành khách. Trên thực tế, các hãng hàng không khai thác mạng đường bay tương đối đồng đều. Bên cạnh đường bay nội địa, các đường bay quốc tế ở khu vực châu Á, châu Âu, châu Đại Dương và châu Mỹ khá đa dạng, về cả thời gian, mức giá, nơi trung chuyển giữa các máy bay. Nếu như hãng hàng không là thành viên của liên minh hàng không toàn cầu Skyteam, hành khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Cơ sở vật chất

Tuy không nhiều người biết đến tên gọi, sự khác biệt giữa các dòng máy bay, những hãng hàng không Việt Nam vẫn luôn cạnh tranh về tiêu chí này. Họ không ngại chi nhiều tiền để mua hay thuê về đội tàu bay thế hệ mới, với thân tàu bay rộng, hiện đại, mang đến sự thoải mái cho người ngồi.

Dòng máy bay được các hãng sử dụng nhiều nhất là Airbus A320, Airbus A321… Một số loại máy bay khác như ATR72 với hệ thống cánh quạt trên cánh bay, hay Airbus 330, B777 cũng được khai thác nhiều. Ngoài ra, Airbus 350 - 900 và Boeing 787-9 thu hút sự yêu thích nhờ thiết kế nội thất sang trọng, rộng rãi.

Đảm bảo an toàn bay

An ninh sân bay và an toàn trên máy bay là vấn đề được chú ý nhất hiện nay. Hành khách có thể an tâm hơn nếu hãng được trao Chứng nhận An toàn khai thác IOSA (IATA Operational Safety Audit) của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Để đạt được chứng nhận này, hãng phải đảm bảo đạt hơn 800 yêu cầu thuộc 8 lĩnh vực hoạt động của một hãng hàng không bao gồm: tổ chức và hệ thống quản lý; khai thác; kiểm soát khai thác và điều phái bay; kỹ thuật máy bay và công tác bảo dưỡng; khai thác trên không; khai thác mặt đất; khai thác vận tải hàng hoá; an toàn an ninh trong khai thác.

Ở Việt Nam, Vietnam Airlines được nhiều người đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, đội tàu bay, an toàn bay, chế độ bảo dưỡng máy bay, mạng đường bay. Tất cả yếu tố trên đưa Vietnam Airlines đến với danh hiệu “hãng hàng không 4 sao”.

Theo Zing - Giang Thư Quân


Vietnam Travel
 
184 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM
 
(+84.8) 3838 6969
 

info@vietnamtravelcorp.com

PHÒNG KINH DOANH: lầu 10, tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Đăng ký nhận bản tin

Lượt truy cập: 10.232.260

Đang online: 65

Copyright © 2017 by Vietnam Travel.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN